ไข่เจียวผักคื่นช่าย
ส่วนผสม
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- ผักคื่นช่ายซอย1/2 ถ้วย
- ซีอิ้วขาว1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม1 ช้อนชา
- พริกไทยป่น1/2 ช้อนชา
- น้ำมะนาว1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช
วิธีทำ
- ตอกไข่ใส่ชาม ใช้ส้อมตีไข่ให้แหลก ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม และพริกไทยป่น
- ใส่ผักคื่นช่าย และน้ำมะนาวลงไป คนให้ผสมกัน
- นำกระทะแบนใส่น้ำมัน ยกขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟกลาง พอร้อนเทไข่ลงไปทอดให้สุกเหลือง
- ตักไข่ขึ้นพักบนเขียง แล้วม้วนพับไข่ให้เป็นหลอดแบน
- ตัดไข่เหมือนตัดซูชิ ความหนาประมาณ 1 นิ้ว
- จัดไข่เจียวคื่นช่ายใส่จาน เสิร์ฟพร้อมซอสพริก
Reference: http://manufoods.blogspot.com/2012/03/blog-post_30.html
No comments:
Post a Comment