Facebook Twitter Google+ RSS Sitemap

Tuesday, November 13, 2012

Cooking: ไข่เจียวผักคื่นช่าย


Cooking: ไข่เจียวผักคื่นช่าย














ไข่เจียวผักคื่นช่าย

ส่วนผสม

  • ไข่ไก่ 3 ฟอง
  • ผักคื่นช่ายซอย1/2 ถ้วย 
  • ซีอิ้วขาว1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสหอยนางรม1 ช้อนชา 
  • พริกไทยป่น1/2 ช้อนชา
  • น้ำมะนาว1/2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช

วิธีทำ

  • ตอกไข่ใส่ชาม ใช้ส้อมตีไข่ให้แหลก ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม และพริกไทยป่น
  • ใส่ผักคื่นช่าย และน้ำมะนาวลงไป คนให้ผสมกัน
  • นำกระทะแบนใส่น้ำมัน ยกขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟกลาง พอร้อนเทไข่ลงไปทอดให้สุกเหลือง
  • ตักไข่ขึ้นพักบนเขียง แล้วม้วนพับไข่ให้เป็นหลอดแบน
  • ตัดไข่เหมือนตัดซูชิ ความหนาประมาณ 1 นิ้ว
  • จัดไข่เจียวคื่นช่ายใส่จาน เสิร์ฟพร้อมซอสพริก



Reference: http://manufoods.blogspot.com/2012/03/blog-post_30.html

No comments:

Post a Comment