Facebook Twitter Google+ RSS Sitemap

Sunday, November 4, 2012

Cooking: ไข่เจียวดาวทรงเครื่อง


Cooking: ไข่เจียวดาวทรงเครื่อง













ไข่เจียวดาวทรงเครื่อง

ส่วนผสม

  • ไข่ 2 ฟอง
  • ไส้กรอก
  • หอมหัวใหญ่
  • ต้นหอม
  • แครอท
  • พริกขี้หนู
  • น้ำมันพืช
  • พริกไทยป่น
  • ซีอิ้วขาว


วิธีทำ

  • หั่นหรือสับหัวหอมใหญ่ พริกขี้หนู ต้นหอม แครอท และไส้กรอก
  • ตอกไข่ใส่ถ้วยใหญ่ 1 ฟองสำหรับเจียว ตีให้ขึ้นฟู ใส่ไส้กรอก หอมหัวใหญ่ ต้นหอม แครอท พริกขี้หนู พริกไทย และซีอิ้วขาว ผสมให้เข้ากัน
  • ตอกไข่ใส่ถ้วย 1 ฟอง สำหรับไข่ดาว
  • ตั้งกะทะให้ร้อนแล้วใส่น้ำมัน
  • เมื่อน้ำมันร้อนได้ที่ เทส่วนผสมลงในกะทะ แล้วเทไข่ในถ้วยเล็กลงตรงกลาง
  • ตักน้ำมันร้อนๆ ซึ่งอยู่ข้างกะทะราดบนไข่
  • ทานคู่กับน้ำปลา ใส่มะนาว พริกขี้หนูสวน หัวหอม และกระเทียม



Reference: http://www.oknation.net/blog/warnwarn/2011/11/01/entry-1l

No comments:

Post a Comment