ไข่เจียวดาวทรงเครื่อง
ส่วนผสม
- ไข่ 2 ฟอง
- ไส้กรอก
- หอมหัวใหญ่
- ต้นหอม
- แครอท
- พริกขี้หนู
- น้ำมันพืช
- พริกไทยป่น
- ซีอิ้วขาว
วิธีทำ
- หั่นหรือสับหัวหอมใหญ่ พริกขี้หนู ต้นหอม แครอท และไส้กรอก
- ตอกไข่ใส่ถ้วยใหญ่ 1 ฟองสำหรับเจียว ตีให้ขึ้นฟู ใส่ไส้กรอก หอมหัวใหญ่ ต้นหอม แครอท พริกขี้หนู พริกไทย และซีอิ้วขาว ผสมให้เข้ากัน
- ตอกไข่ใส่ถ้วย 1 ฟอง สำหรับไข่ดาว
- ตั้งกะทะให้ร้อนแล้วใส่น้ำมัน
- เมื่อน้ำมันร้อนได้ที่ เทส่วนผสมลงในกะทะ แล้วเทไข่ในถ้วยเล็กลงตรงกลาง
- ตักน้ำมันร้อนๆ ซึ่งอยู่ข้างกะทะราดบนไข่
- ทานคู่กับน้ำปลา ใส่มะนาว พริกขี้หนูสวน หัวหอม และกระเทียม
Reference: http://www.oknation.net/blog/warnwarn/2011/11/01/entry-1l
No comments:
Post a Comment