Facebook Twitter Google+ RSS Sitemap

Sunday, November 4, 2012

Cooking: ไข่ Omelet


Cooking: ไข่ Omelet









ไข่ Omelet

ส่วนผสม

  • หอมใหญ่สับหยาบ
  • พริกหยวก สับหยาบ
  • มะเขือเทศหั่นเต๋า
  • มันฝรั่งหั่นเตาลวกสุก (ในน้ำเกลือ)
  • แฮมหั่นเหลียม
  • เห็ด หั่นลวกสุก (ในน้ำเกลือ)
  • เนยสด รสเค็ม
  • นมสด 1/4 ของไข่
  • ผงปรุงรสไก่
  • ซอสปรุงรส หรือ เกลือ
  • ไข่ไก่สด 3 ฟอง


วิธีทำ

  • ใส่เครื่องตามชอบ ไข่ 3 ฟอง นมสด 1/4 ของไข่ ผงปรุงรสไก่ เกลือ (เพราะให้สีไข่เหลือง) ตีให้เข้ากัน
  • กะทะร้อนไฟปานกลาง ใส่เนยสด รสเค็มลงไป
  • ตามด้วยไข่ที่เตรียมไว้
  • พอไข่เริ่มแข็ง ให้ใช้ตะหลิวตะล่อม จากขอบเข้ามา
  • ตะล่อมด้านหลัง ทำพร้อมกับกระดกกะทะได้ด้วยเล็กน้อย จนไข่ด้านล่างกลับขึ้นมาด้านบน
  • ชอบทานแบบไข่นิ่มๆ ข้างในก็นำขึ้นจากกะทะเลย ถ้าต้องการไข่แข็งหน่อยก็จี่กะทะต่ออีกหน่อยตามต้องการ



Reference: http://9leang.com/?p=7386

No comments:

Post a Comment