ขนมปังกระเทียม
ส่วนผสม
- ขนมปังเวียนนาแก๊ด 1 แท่ง (แช่ช่อง freeze ไว้ 1 คืน)
- เนยเค็ม 130 กรัม
- ผักชีไทย 1 กำ
- กระเทียมสับ 10 กลีบใหญ่
- กระเทียมโขลก 5 กลีบใหญ่
- รากผักชี 3 ราก
- พริกไทยดำ/ขาว 5 เม็ด
- น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
- เกลือเล็กน้อย
- น้ำมะนาว 1 ซึก
- นำขนมปังจากช่องฟรีซมาหั่นเป็นแว่น ประมาณ 1/2 ซม.
- นำเนยมาตีขึ้นฟูเล็กน้อย
- สับ/บดกระเทียมแบบหยาบๆ เพื่อเป็นส่วนผสมของครีม
- สับผักชีหยาบๆ แล้วนำไปอบสัก 10 นาที เพื่อให้แห้งก่อน
- โขลก/บด กระเทียม พริกไทยเม็ดและรากผักชีเข้าด้วยกันจนละเอียด
- นำส่วนผสมมารวมกัน พร้อมบีบน้ำมะนาวลงไป เพื่อเพิ่มรสชาติ และตัดกลิ่นขนมปัง
- คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
- วอร์มเตาอบลมร้อนไปที่ 150 C ประมาณ 10 นาที
- ช่วงที่รอเตาร้อน ก็นำเนยปรุงปาดลงไปบนขนมปัง
Reference: http://pantip.com/topic/30177414
No comments:
Post a Comment