Facebook Twitter Google+ RSS Sitemap

Saturday, December 14, 2013

Cooking: ขนมปังกระเทียม

Cooking: ขนมปังกระเทียม


ขนมปังกระเทียม

ส่วนผสม
  • ขนมปังเวียนนาแก๊ด 1 แท่ง (แช่ช่อง freeze ไว้ 1 คืน)
  • เนยเค็ม 130 กรัม 
  • ผักชีไทย 1 กำ 
  • กระเทียมสับ 10  กลีบใหญ่
  • กระเทียมโขลก 5 กลีบใหญ่
  • รากผักชี 3 ราก
  • พริกไทยดำ/ขาว  5 เม็ด
  • น้ำตาลทราย  3 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือเล็กน้อย
  • น้ำมะนาว 1 ซึก
วิธีทำ

  • นำขนมปังจากช่องฟรีซมาหั่นเป็นแว่น ประมาณ 1/2 ซม.
  • นำเนยมาตีขึ้นฟูเล็กน้อย
  • สับ/บดกระเทียมแบบหยาบๆ เพื่อเป็นส่วนผสมของครีม
  • สับผักชีหยาบๆ แล้วนำไปอบสัก 10 นาที เพื่อให้แห้งก่อน
  • โขลก/บด กระเทียม พริกไทยเม็ดและรากผักชีเข้าด้วยกันจนละเอียด
  • นำส่วนผสมมารวมกัน พร้อมบีบน้ำมะนาวลงไป เพื่อเพิ่มรสชาติ และตัดกลิ่นขนมปัง
  • คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
  • วอร์มเตาอบลมร้อนไปที่ 150 C ประมาณ 10 นาที
  • ช่วงที่รอเตาร้อน ก็นำเนยปรุงปาดลงไปบนขนมปัง

Reference: http://pantip.com/topic/30177414

No comments:

Post a Comment