Facebook Twitter Google+ RSS Sitemap

Monday, November 19, 2012

Cooking: ไข่เจียวฝรั่งใส่เห็ดและชีส


Cooking: ไข่เจียวฝรั่งใส่เห็ดและชีส











ไข่เจียวฝรั่งใส่เห็ดและชีส

ส่วนผสม

  • เห็ดนางฟ้าหรือเห็ดอื่นๆ 1 ขีด
  • เนย Clarify 1/2 ถ้วยตวง
  • หอมแดงสับ 1 ช้อนชา
  • เนยแข็งขูด เชดดาร์ชีส 30 กรัม
  • ไข่ไก่ 3 ฟอง
  • นม 3-4 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ พริกไทย พอประมาณ


วิธีทำ

  • นำกระทะตั้งไฟ ใส่เนย Clarify 2 ช้อนโต๊ะ
  • เมื่อกระทะร้อน นำเห็ดลงไปผัดกับหอมสับ ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย แล้วตักออกพักไว้
  • นำกระทะตั้งไฟ นำเนย Clarify ใส่ลงไปให้ร้อน ประมาณ 4-5 ช้อนโต๊ะ
  • เมื่อร้อนให้นำไข่ไก่ที่ตีจนเข้ากันกับนม หรือครีม ลงไปในกระทะ คนให้ข้น แล้วกระจายไข่ให้ทั่วกระทะ
  • ลดไฟอย่าให้ไข่ไหม้หรือเหลือง ตักเห็ดใส่แล้วโรยด้วยเชดดาร์ชีสขูดฝอย
  • แล้วค่อยๆ เคาะกระทะ เพื่อม้วนไข่ให้เป็นห่อกลมๆ เรียวๆ ยาวๆ



Reference: http://manufoods.blogspot.com/2012/03/blog-post_30.html

No comments:

Post a Comment